โปรแกรมที่ทำให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น เป็นซอฟต์แวร์ในฝันของใครหลายๆคนใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งซอฟแวร์ประเภทนี้ที่นิยมใช้กันผมเจออยู่ 2 ตัว ก็คือ GameBooster โปรแกรมจาก IObit และ GameGuard ที่ติดมากับเกมออนไลน์ส่วนใหญ่ของประเทศไทย(บังคับให้ลง) โปรแกรม 2 ตัวนี้ ตัวไหนจะดีกว่ากันล่ะ?

GameGuard/HackShield โปรแกรม Anti-Cheating จากเกาหลี 

งงใช่ไหมล่ะครับ ว่าทำไมผมเอาโปรแกรม Anti-Cheating มาเทียบกับโปรแกรมประเภท เพิ่มความเร็วในการเล่นเกม เพราะ .. GameGuard (หรือ HackShield) มีคุณสมบัติในการเพิ่มความเร็วในการเล่นเกมด้วยไง โดย โปรแกรมนี้จะทำการจะทำการ บล๊อก / ปิดโปรแกรม ที่อยู่ใน List โดยไม่บอกกล่าวใดๆ อยากรู้ไหมว่าใน List มีอะไรบ้าง

nprotect block program

ขอบคุณภาพประกอบจากบล๊อกของ Warbandit นะครับ (เอนทรี่นี้)

ผลการทดสอบ : หลังจากที่ได้ลองดาวน์โหลดเกมที่มี GameGuard ติดมาด้วย ผลปรากฏว่า Google Chrome ที่เปิดอยู่ใช้งานไม่ได้ทันที ไม่ว่าจะโปรแกรมอะไร ก็เปิดขึ้นมาไม่ได้ และก็มี Error เด้งขึ้นมาอีก ส่วนเรื่อง ความลื่นไหลในการเล่นเกมก็เร็วขึ้นมาจริงๆ เพราะ มันปิด Process ของโปรแกรมต่างๆไปซะเยอะแยะไปหมด จึงไม่น่าแปลก ส่วนเรื่องความเสี่ยงเรื่องการโจมตีของ Hacker และมัลแวร์เพิ่มขึ้นมาอย่างมาก .. สรุปก็คือ ลบเกมที่มี GameGuard/HackSheild ซะให้หมดดดดดด...

แล้ว GameBooster ล่ะ.. 

โปรแกรมช่วยเร่งความเร็วขณะเล่นเกมจาก IObit ที่จะช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นง่ายๆเพียงแค่กดปุ่ม Switch to Gaming Mode! โปรแกรมก็จะให้เลือกว่า จะปิดโปรแกรมทีเปิดอยู่อะไรบ้าง (รวมถึงโปรแกรมที่รันใน Background ด้วย) หลังจากเลือกแล้วโปรแกรมก็จะปิด Service ที่ไม่จำเป็น เพียงเท่านี้ก็เล่นเกมลื่นขึ้นได้ โดยไม่ต้องปิดโปรแกรมมั่วๆเหมือน GameGuard 

ผลการทดสอบ : เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้นจริงๆ ถึงจะไม่เยอะเท่า GameGuard หรือ HackShield ก็เถอะ แต่ก็ไม่ต้องไปเสี่ยงปิดแอนตี้ไวรัส หรือ ไฟร์วอล ที่ทำให้เสี่ยงต่อการโจมตีของมัลแวร์ต่างๆ ผมว่าใ้ช้โปรแกรมนี้ปลอดภัยลงตัวที่สุดแล้ว

สรุปผลการทดลอง : ถ้าเครื่องของคุณเก่าเกินที่จะเร่งความเร็วได้ ก็หันไปใช้วิธีอัพเกรดเครื่องซะบ้าง เพราะ โปรแกรมจำพวกนี้ช่วยเพิ่มความเร็วของเครื่องได้ไม่มากนักหรอก ผลสรุปของโปรแกรม 2 ตัวนี้เป็นเอกฉันทร์แล้วโปรแกรมที่ชนะก็คือ GameBooster (ชนะใสๆ) ที่ช่วยปิด Service และโปรแกรมที่ไม่จำเป็น โดยคุณเลือกเอง ไม่ต้องแอบปิดเหมือน GameGuard ส่วนใครที่มี GameGuard หลงเหลืออยู่ในเครื่องก็ให้ลบมันไปซะ จะได้ปลอดภัยจากมัลแวร์ครับ

edit @ 17 Apr 2010 12:21:09 by Aminactz

Comment

Comment:

Tweet

จริงๆแล้ว GG หรือ HS มันก็มี Whitelist กับ Blacklist ในตัวมัน แต่บังเอิญว่าเกาหลีมันบอกว่ามันเมพที่สุดในทั้งสามโลก ก็เลยทำงานมั่วๆซั่วๆ ทีบอทโปรแม่งปล่อยผ่าน แต่พอโปรแกรมกันไวรัสเอง ไฟวอล แม่งมองเป็นโปรแกรมช่วยเล่นหมด โคตะระน่าเวทนา

#2 By Ratcicle on 2010-04-18 06:42

บังคับลงมันก็แฮกได้ล่ะครับ sad smile

#1 By BLacKTeA on 2010-04-17 19:46